สไตล์นักเดินทาง

กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในรูปแบบที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ได้ร่วมกันทำกิจกรรมที่ทั้งสนุกและมีคุณค่า อยากมีโอกาสทำความรู้จักกับอีกรูปแบบวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย เพื่อสัมผัสความสุขแบบพอเพียงจากการใช้ชีวิตในรูปแบบของชาวชุมชนท้องถิ่นที่แตกต่างจากรูปแบบชีวิตที่เร่งรีบในเมืองใหญ่ 

เตรียมตัวก่อนไป

จัดเตรียมเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับฤดูกาล แต่ควรเตรียมเสื้อแขนยาวกันแดดที่ใส่สบายพร้อมเปียก พร้อมเลอะไว้ใส่ทำกิจกรรมลุย ๆ อย่างตะลุยทุ่งนากก พร้อมย่ำดินโคลน ถ่ายรูปกับท้องนาของจริง นอกจากนี้ก็ควรเตรียมชุดเล่นน้ำ ชุดว่ายน้ำไว้ใส่ลงเล่นน้ำที่น้ำตกและทะเล

คุณค่าและความประทับใจที่ได้รับ

การได้ออกเดินทางมาเที่ยวสนุกพร้อมทำความรู้จักแนวทางการใช้ชีวิตที่แตกต่างของผู้คนในแต่ละท้องถิ่นครั้งนี้ ทำให้เราได้เรียนรู้ความจริงข้อหนึ่งว่า การที่คนเราจะมีความสุขได้นั้นไม่จำเป็นเลยที่จะต้องเอาแต่วิ่งหาสิ่งของมีค่านอกกายมาเติมเต็มความพึงพอใจ เพราะการได้มาทำความรู้จักกับชาวชุมชนท้องถิ่นผ่านการทำกิจกรรม รับฟังเรื่องเล่าที่สะท้อนถึงที่มาและความตั้งใจของชาวชุมชน อาจทำให้คุณได้มองเห็นคำตอบของความสุขแท้จริงที่เราต่างค้นหา ว่าจริง ๆ แล้วมันช่างเรียบง่าย แค่เลือกมีวิถีชีวิตที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ไม่เอาเปรียบ ไม่ร้องขอ แต่พึ่งพาตัวเองและใช้ประโยชน์จากธรรมชาติอย่างรู้คุณ ชาวบ้านท้องถิ่นไม่ต้องใช้ชีวิตอย่างฟุ้งเฟ้อแต่ก็มีความสุขได้อย่างยั่งยืน รู้แบบนี้แล้วที่เหลือก็คงอยู่ที่เราแล้วว่าจะเลือกนำคุณค่าความประทับใจที่ได้จากทริปนี้กลับไปต่อยอดกับชีวิตของคุณเองยังไง