Theme

ADVENTURE

ยิ่งเที่ยว

ยิ่งสนุก

ยิ่งผูกพัน

BUY TRIP

ท้าทายสไตล์น่าน

ความกระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวาที่ได้มาจากความบริสุทธิ์ สดชื่นของธรรมชาติซึ่งยังไม่ผ่านการรุกล้ำจนช้ำเกินเยียวยา เปิดประสบการณ์หน้าใหม่ให้ชีวิตได้รู้ว่าการพิชิตเป้าหมายที่ท้าทายและก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองได้นั้น คือรางวัลอันยิ่งใหญ่ที่สร้างความภูมิใจเล็กๆ ให้กับตัวเอง แถมยังมีผลพลอยได้เป็นทิวทัศน์สวยตะลึงและอากาศแสนบริสุทธิ์ให้สูดได้เต็มปอด

DAY 1

Trip

เดินทางถึงน้ำมวบแต่เช้า แวะนมัสการพระธาตุแดนทองพร้อมชมวิวสวย จากนั้นแวะสักการะศาลเจ้าพ่อช้างงาแดงเพื่อคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย แล้วมุ่งหน้าผจญภัยสู่ถ้ำสาลี่ เดินเท้าปีนผาสักการะพระธาตุพบโชคแล้วลงบุกถ้ำชมฝูงค้างคาวกันต่อ พักทานอาหารเที่ยง แล้วมันส์กันต่อกับล่องแก่งน้ำว้าสุดท้าทาย จบวันสวยๆ ด้วยพิธีบายศรีสู่ขวัญสุดประทับใจ

ช่วงเวลา

น่าเที่ยว

เที่ยวได้ตลอดปี ถ้าเป็นช่วงหน้าฝนจะมีเห็ดชุกชุมและหน่อไม้สดหวานให้เก็บและชิม แต่การขึ้นไปสักการะพราตุพบโชคอาจต้องระวังลื่นสักหน่อยในหน้าฝน ส่วนการล่องแก่งน้ำว้าที่จริงแล้วล่องได้ตลอดปีแต่ระดับความยากง่ายจะต่างไปตามฤดูกาล ช่วงหน้าฝนน้ำหลากจะยากที่สุด รองลงมาคือหน้าหนาว และหน้าร้อนตามลำดับ

เดินทาง

อย่างไร

จากอ.เวียงสา ใช้เส้นทางหลวงชนบท สา-น้ำมวบ ระยะทาง 37 กิโลเมตร

ของที่ระลึกและ

ของฝากห้ามพลาด

กล้วยเบรกแตก, น้ำปู

ข้าวหลามแจ้ง,

เครื่องจักสานและแก้วไม้ไผ่

แชมพู ลูกประคบ ยาหม่อง น้ำมันนวด น้ำมันมวยแบรนด์สาวน้ำมวบ

ที่พัก

แนะนำ

โฮมสเตย์

บ้านน้ำมวบ

สไตล์นักเดินทาง

นักเดินทางสายลุยที่ชอบความท้าทาย พิชิตเป้าหมาย ชอบความตื่นเต้นเร้าใจ ได้เห็นอะไรใหม่ๆค้นพบสถานที่ใหม่ๆเป็นคนแรกๆ  ชอบฟิลลิ่งผจญภัย เดินป่าหาอาหารเอง และชอบตามล่าหาประสบการณ์แปลกใหม่ให้ชีวิต

เตรียมตัวก่อนไป

เดินป่าควรเตรียมชุดทะมัดทะแมง รองเท้าผ้าใบ ถุงเท้ายาวกันทาก และกันยุง ล่องแก่ง เตรียมชุดทะมัดทะแมง รองเท้ากันลื่น อุปกรณ์กันน้ำ

ข้อมูลน่ารู้

น้ำมวบเป็นพื้นที่ในที่สูงมีส่วนที่เป็นที่ราบเพียงบางส่วน และมีลำน้ำถึงสามสายไหลผ่านคือ ลำน้ำมวบ ลำน้ำปี้และลำน้ำสาลี่ ทำให้เป็นบริเวณที่อุดมสมบูรณ์ตลอดปี

คุณค่าและความประทับใจที่จะได้รับ

ได้ท้าทายศักยภาพของตัวเอง ได้เรียนรู้การใช้ความพยายามอย่างเต็มที่และเกิดความภูมิใจในความสำเร็จเล็กๆ ของตัวเอง

กิจกรรมที่จะได้เรียนรู้ร่วมกับชุมชน

บุกถ้ำสาลี่

ล่องแก่งน้ำว้า

เดินป่าล่าอาหาร

ตั้งจ๋ำยกยอหาปลา

ติดต่อประสานงานการท่องเที่ยว

คุณบอย

บอร์โทร 081 691 5962

สถานที่ท่องเที่ยว

พระธาตุแดนทอง จุดไฮไลท์ที่ต้องแวะเพราะนอกจากจะได้ไหว้พระเสริมความเป็นสิริมงคล ยังได้ชมวิวสวยจากมุมสูง ได้เห็นวัฒนธรรมที่น่าสนใจอย่างการซ้อมรำ ทำเครื่องจักสาน แก้วไม้ไผ่ และยังมีสปาชาวบ้านให้ได้คลายเมื่อยและมีผลิตภัณฑ์คุณภาพจากสมุนไพรในตำบลวางขายให้ช้อปกัน

ถ้ำสาลี่ แหล่งท่องเที่ยวอันซีนเมืองน่านที่ซ่อนความงามและความท้าทายไว้ให้นักเดินทางไปสัมผัส ภายในมีฝูงค้างคาวอาศัย มีจุดชมวิว และมีเส้นทางเดินป่าสั้นๆ